Chỉ khi người giàu ốm, họ mới thực hiểu sự bất lực của giàu sang!


Như có một nhân duyên khi gia đình chúng tôi có 4 người con gái thì tất cả các em tôi sau khi ra trường, lập gia đình cũng quy tụ về công ty để thỏa đam mê về nghiên cứu và ứng dụng thảo dược vào trị liệu sức khỏe.

Niềm đam mê này đi từ nhiều lý do mà khởi nguồn là bởi trong số chúng tôi có cô giữa bị chứng dị ứng với rất nhiều loại thuốc, cơ địa nhạy cảm, không dùng được một số vitamin và cả thuốc tê cần dùng khi cần phải phẫu thuật.

Vì cơ địa nhạy cảm đó mà 2 đứa con em gái tôi ra đời đều trong những hoàn cảnh cận kề với sinh tử.

Cơ địa dị ứng, động thai, cơ thể mẹ không tương thích với một số thuốc, đứa đầu thì sinh non lúc 34 tuần 5 ngày. Có những lúc cả gia đình khóc nghẹn vì con!

Sang đứa thứ 2 thì dư ối, vì cơ địa của mẹ nên hai vợ chồng đặt lịch với bác sỹ giỏi nhất nhì Hà Nội thăm khám định kỳ và rồi, bác cũng bảo dư ối, trường hợp này khi nào "bịch" thì biết thôi chứ bác không xử lý được.

Thế là bố cháu - một trong những Bác sỹ của Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam khoá đầu tiên - bắt đầu mạnh dạn hơn trong việc ứng dụng đông y vào chăm sóc sức khoẻ bà bầu đặc biệt này.

Sang đứa thứ 3, cả nhà đinh ninh đến ngày đẻ sẽ nhanh thôi nhưng 12 giờ đêm, chồng em nhắn tin "phải mổ chị hai". Tử cung mở hơn 5 phân rồi, Bệnh viện Phụ Sản không nhận mổ, chuyển sang Bạch Mai để có gì còn kịp xử lý, còn nếu mổ ở đây thì gia đình phải ký giấy. Những phút giây giằng co ... đi thì có kịp không? Ở thì rủi ro cao quá.

4 chị em ngày xưa - Ngày đó chụp được tấm hình này cũng phải chạy ba quãng đồng mới có được anh thợ chụp 

4 Chị em năm 2015

Ở Hà Nội, chỉ có mấy chị em quây quần cùng nhau thôi, ông bà nội ngoại hai bên đều ở quê tận tít miền trung. Rồi cũng phải quyết, ký giấy thôi "vạn sự tùy duyên  em ạ". 30 phút trôi qua chậm chạp, nghe tiếng trẻ con oa oa khóc mà thở phào nhẹ nhõm được phần nào. Cơ địa mẹ dị ứng nhưng cô y tá dường như không tin lắm, ép uống viên sắt vào buổi sáng hôm sau và chưa đầy 10 phút sau, cả đội y bác sỹ chạy rầm rập xử lý vì cơ  địa dị ứng này.

Hơn 5 năm đôi vợ chồng em ấy có nhiều biến cố nhưng đó dường như một sự thử thách của cuộc sống khiến cho cả hai vợ chồng đều phải tìm tòi cách ăn, cách tăng cường đề kháng, cách bổ sung vitamin, cách giảm thiểu dị ứng, cách giảm ối bằng phương pháp khác khi tây y đã bó tay...

Trải nghiệm ấy cộng với kiến thức và kinh nghiệm của một bác sỹ đông y - khóa đầu tiên của trường YHCT Tuệ Tĩnh mà chồng của em gái mình cũng có khao khát được tạo cộng đồng để chia sẻ cách Nuôi con không dùng thuốc kháng sinh trên cương vị vừa là một bác sỹ đông y truyền thống và vừa là ông bố của 4 đứa con với nhiều trải nghiệm đặc biệt (Một đứa sắp ra đời vào năm 2019 tới)

Song song với cộng đồng Nuôi con không dùng thuốc kháng sinh này ra, hai vợ chồng còn mở Phòng khám đông y Viên Minh Đường tại 17 Ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh để việc đào tạo cho đội ngũ sinh viên, y bác sỹ cập nhật thông tin nghề và việc khám chữa bệnh được thuận lợi hơn.

Đây là cộng đồng mà toàn thể Viên Minh rất tâm đắc, mong muốn được lan tỏa nhiều hơn nữa để không có nhiều em bé phải vạ vật liên tục ở các bệnh viện mỗi khi giao mùa!

Hãy tham gia ngay nếu bạn cũng muốn Nuôi con không dùng thuốc kháng sinh nhé! Tham gia tại đây >>>