Cách dùng tinh dầu

Những lợi ích của tinh dầu có thể bạn đã biết rất rõ nhưng sử dụng tinh dầu đúng cách và hiệu quả như thế nào, bạn có gặp khó khăn gì không? Sau đây là các cách sử dụng tinh dầu và lưu ý khi sử dụng.Có 3 cách sử dụng là đường tiếp xúc qua da, đường thở và đường uống. 

Tiếp xúc qua da:
 Bôi lên da như một cách dùng nước hoa hay để đuổi và trị các vết côn trùng cắn.
 Massage dưỡng da, thư giãn tinh thần: Nhỏ vài giọt tinh dầu vào dẫu dẫn như dầu dừa, dầu thầu dầu, olive rồi nhẹ nhàng bôi lên da matxa nhẹ nhàng, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt. Hoặc trộn tinh dầu với sữa chua, mật ong, cám gạo để đắp lên da.
 Vật lý trị liệu ở tai: bôi tinh dầu vào các điểm huyệt ở tai để chăm sóc sức khỏe và giải tỏa stress.

Đường thở:
 Cách đơn giản nhất là cho tinh dầu vào tay xoa nóng rồi úp vào mũi để ngửi, hít trong vài giây.

 Dùng với đèn xông tinh dầu, máy khuếch tán tinh dầu, máy phun ẩm. Cách sử dụng này nghĩa là bạn làm cho tinh dầu khuếch tán trong không khí để bạn ngửi, để khử mùi trong không khí, giúp phòng thơm. Đặc biệt, tinh dầu sẽ giúp làm không khí nhà bạn trong lành hơn (tham khảo ở mục Công dụng của tinh dầu).

 Nhỏ 1 vài giọt tinh dầu vào cốc nước nóng ở trong phòng để tinh dầu khuếch tán trong phòng giúp khử mùi ẩm mốc, sát khuẩn không khí...

Cho vào lọ treo tinh dầu treo ở ô tô hay phòng điều hòa, tủ quần áo...
 Nhỏ 1 - 2 giọt vào gối trước khi nghỉ ngơi hay đi ngủ.


 Xông hơi: Cách sử dụng này bạn sử dụng hơi ấm để giãn nở lỗ chân lông, các hoạt chất trong tinh dầu sẽ thẩm thấu vào trong da giúp lưu thông khí huyết làm cho làn da bạn sẽ tươi sáng và tràn đầy sức sống. Cụ thể bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào bát nước ấm sau đó trùm khăn lên đầu từ từ ghé sát mặt vào bát nước ấm, khi đó tinh dầu sẽ bốc hơi theo hơi nóng thẩm thấu vào da bạn.

Ngoài ra, nhỏ vài giọt tinh dầu vào bồn tắm, ngâm cơ thể vào và tận hưởng sự thư thái tuyệt vời.

Đường uống:

 Nhỏ 1-2 giọt để pha vào nước hay mật ong uống hằng ngày giúp tinh thần sảng khoái, cơ thể khỏe khoắn. Mùa hè, tôi hay dùng tinh dầu cam, chanh, bưởi tạo được sự tươi mát trong thời tiết oi bức; tinh dầu quế cho mùa đông thêm ấm áp.

Nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi dùng nếu bạn đang mang thai hay giành cho trẻ sơ sinh.
*****************

Vien Minh Co., Ltd

TT An Lão - An Lão - Bình Định

VPGD: Nhà 17 - Ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội

info@tinhdauvienminh.com
0243 566 8546 - 0906 142 462