THỔI BAY NỖI LO VIÊM XOANG BẰNG TINH DẦU TỰ NHIÊN

Viêm xoang là nỗi ám ảnh với nhiều người, đặc biệt ở các nước nhiệt đới như nước ta. Triệu chứng đặc trưng của nó là gây ra đau nhức đầu và phần mũi. Có rất nhiều phương pháp để điều trị căn bệnh khó chịu này, trong đó sử dụng tinh dầu tự nhiên là một cách tỏ ra đơn giản và hữu hiệu nhất.


Viêm xoang – nỗi ám ảnh của nhiều người


Nguyên nhân gây ra viêm xoang

Viêm xoang do rất nhiều nguyên nhân, chủ yếu do ảnh hưởng từ khí hậu, môi trường sống, tác phong sinh hoạt và sự mẫn cảm của cơ thể. Nguyên nhân dẫn đến viêm xoang chủ yếu là do ứ đọng chất nhầy, lỗ thông xoang tắc nghẽn, hình thành môi trường cho vi khuẩn, nấm phát triển trong khoang mũi. Cơ địa dị ứng với loại vi khuẩn nào đó, làm niêm mạc mũi bị phù nề, gây tắc bít lỗ thông xoang và nhiễm trùng.


Biểu hiện thường gặp của viêm xoang  

Đau nhức đầu, bị choáng khi nghiêng đầu về phía trước.

Vùng quanh mắt đau thành từng cơn.

Hay bị ngạt mũi, tắc mũi, chất tiết mũi trở nên đục

Nước mũi chảy ra trước và sau cổ hộng, gây ngứa họng.


Cách trị viêm xoang bằng tinh dầu


Xông hơi tinh dầu là phương pháp điều trị ngoại trú được các bác sĩ khuyên thực hiện. Xông hơi nóng sẽ làm loãng chất tiết dịch, làm mềm vảy mũi, cung cấp độ ẩm cho niêm mạc mũi bị khô, giúp dẫn lưu xoang được tốt hơn, giảm nhanh triệu chứng nghẹt mũi.  Các loại tinh dầu nên dùng: tinh dầu bạch đàn chanh, tinh dầu hương thảo, tinh dầu sả chanh, tinh dầu chanh, tinh dầu oải hương, tinh dầu bạc hà, tinh dầu gừng, tinh dầu tràm.

Tinh dầu tràm Xk có công dụng sát khuẩn cực kỳ hiệu quả

 

Các bước thực hiện:

Chuẩn bị: Một bát nước sôi, dầu nền và vài giọt tinh dầu ưa thích

Thực hiện: Nhỏ vài giọt tinh dầu vào bát nước sôi. Hít thở đều đặn, nhẹ nhàng. Thực hiện 2 -3 lần/ngày cho đến khi khỏi hẳn.

Ngoài ra bạn cũng nên trộn 2 giọt tinh dầu với 3ml dầu nền, massage vùng thái dương, xoang và ngực. Tinh dầu bạch đàn chanh và tinh dầu oải hương giúp phá vở dịch nhày và thông xoang. Tinh dầu bạc  hà và tinh dầu tràm giúp khử trùng và kích thích hệ miễn dịch.

Bình luận

Bình luận