Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng tinh dầu tràm Viên Minh


Đây là những câu hỏi thường gặp trong quá trình Viên Minh tư vấn chị em sử dụng tinh dầu tràm matxa cho bé để ngừa và trị ho, bạn tham khảo nhé!

1. Tinh dầu tràm đặc biệt Viên Minh có gì khác? Có thể dùng tinh dầu tràm hãng khác không?

Tinh dầu tràm đặc biệt Viên Minh có thêm thành phần thảo dược như củ nén, gừng, địa liền .... giúp tăng cường thêm tính trị liệu của tinh dầu tràm. Ngoài ra, còn có dầu dẫn giúp thao tác tay được trơn hơn, không gây rít, da bé được mềm mịn khi matxa liên tục 30 - 50 lần trên một vị trí da bé. Vì vậy, sử dụng tinh dầu tràm đặc biệt Viên Minh vừa tăng hiệu quả, vừa dưỡng da cho bé.

2. Bé không hợp tác thì làm thế nào để matxa cho con?

Rất nhiều mẹ đã phản ánh vấn đề này và sau khi được hướng dẫn thì phản hồi rất tích cực. Các mẹ cần chú ý:

- Thời điểm matxa cần chọn lúc con thoải mái, vui vẻ, sau ăn 45p

- Trước và trong khi matxa hãy trò chuyện cùng con như "Mẹ matxa để giúp con khoẻ mạnh nhớ...", "Mẹ xoa ở đây để tiêu đờm cho con nhớ...", "Con iu, mẹ con mình sẽ matxa... matxa ... để cho con hay ăn chóng nhớn nhé..."... Trẻ rất thích nghe giọng của mẹ thủ thỉ, tâm sự. Nghiên cứu cho thấy rằng khi mối liên hệ giữa các vùng não được kích hoạt bởi giọng nói của mẹ trở nên mạnh mẽ hơn, kỹ năng giao tiếp của đứa trẻ thường phát triển tốt hơn trong tương lai.

3. Sau khi bé hết ho, có nên dùng tinh dầu tràm cho hằng ngày không?

Sau khi hết ho, Mẹ cần giúp con tăng cường đề kháng, tránh nhiễm khuẩn, virus cúm trong không khí bằng cách tắm cho con với 5 - 10 giọt tinh dầu tràm và matxa hằng ngày cho con trước khi đi ngủ sẽ giúp con phòng ngừa ho hiệu quả.

4. Vì sao matxa bằng tinh dầu tràm đặc biệt Viên Minh lại giúp con tăng cường đề kháng?

Trong thành phần Tinh dầu tràm đặc biệt Viên Minh có các vị thuốc truyền thống được các Bác sỹ đông y Viên Minh cố vấn giúp ngừa gió máy, nhiễm lạnh mà ông bà chúng ta sử dụng từ ngàn đời nay.

Ngoài ra, khi matxa thường xuyên giúp điều chỉnh hệ tiêu hóa, giúp máu lưu thông hoàn thiện hệ tuần hoàn và phát triển hệ hô hấp của bé. Matxa còn giúp kích thích giải phóng hormone endorphins, giúp xoa dịu cơn đau và làm giảm quá trình lưu thông của các nội tiết tố gây đau đớn căng thẳng trong máu của bé.

Matxa còn giúp bé có giấc ngủ sâu, ít thức giấc và khóc quấy vào ban đêm, sức đề kháng của trẻ cũng được tăng cường theo.

5. Nếu dùng tinh dầu tràm để tắm cho con thì có nên dùng cùng sữa tắm không?

Không nên vì sữa tắm sẽ làm trôi hết tinh dầu trên da bé, giảm hiệu quả bảo vệ con trước vi khuẩn, virus cúm. Tinh dầu tràm có khả năng sát khuẩn da cao nên có thể dùng để làm sạch da bé.


Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy đặt câu hỏi bên dưới hoặc gọi về Hotline 0906 142 462 để được giải đáp!

Bình luận

Bình luận