3 CÁCH GIÚP BẠN XUA ĐUỔI LOÀI MUỖI ĐÁNG GHÉT NÀY

Bắt đầu từ tháng 3, tiết trời đã ấm dần lên khiến cho vạn vật sinh sôi nảy nở. Có điều, đây cũng là thời điểm kéo theo sự nồm ẩm, dễ làm cho các loại côn trùng mà đặc biệt là loài muỗi thuận lợi sinh sôi nảy nở. Loài muỗi đáng ghét này gây ra rất nhiều các loại bệnh nguy hiểm tới sức khỏe của con người sốt xuất huyết, sốt rét và nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác,…

Đứng trước nguy cơ này, mọi gia đình đều cần phải tích cực “đánh lạc hướng” tấn công và tiêu diệt muỗi, không cho chúng sinh sản để phòng ngừa hiểm họa về sau này.

1/ ĐUỔI MUỖI BẰNG VỎ QUÝT

Việc sử dụng vỏ quýt giúp đuổi muỗi khá hiệu nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể đem vỏ quýt đi phơi khô rồi mang chúng vào góc phòng, nơi có nhiều muỗi và đốt. Mùi khói do vỏ quýt tỏa ra giúp diệt trừ muỗi và cả các loại côn trùng khác khá hiệu quả, đồng thời nó còn giúp khử mùi cực tốt cho ngôi nhà nữa nhé. Tuy nhiên, cách làm này thường chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn.


duoi-muoi-bang-tinh-dau-sa


2/ ĐUỔI MUỖI BẰNG TỎI

duoi-muoi-bang-tinh-dau-saĂn tỏi không khiến cho lũ muỗi xấu xí tránh xa bạn trừ khi bạn ăn với số lượng cực nhiều, nhưng bạn có biết rằng việc trồng tỏi lại có tác dụng cực kì hiệu quả trong việc xua đuổi loài côn trùng này hay không. Hãy trồng vài cây tỏi trong 1 chậy cây nhỏ và đặt vào trong không gian ngôi nhà để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình trước những nguy cơ gây hại mà loài muỗi có thể gây ra nhé.


3/ ĐUỔI MUỖI BẰNG TINH DẦU SẢ

Tinh dầu sả đuổi muỗi cũng là một phương án tối ưu mà bạn không nên bỏ qua trong quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tổ ấm thân yêu của mình. Tinh dầu sả có đặc tính chữa trị như là một loại chất khử trùng, diệt khuẩn, diệt côn trùng trong đó có loài muỗi. Ngoài ra, tinh dầu sả cũng có công dụng khử mùi cực tốt nữa đấy nhé!

Một số cách dùng tinh dầu sả trong việc xua đuổi côn trùng để bạn tham khảo như:

Cách 1: Xông hơi

Khi được khuếch tán, tinh dầu sả được sử dụng như một loại thuốc chống côn trùng, điều này khiến cho loài muỗi phải tránh xa.

Cách 2: Qua da

Nhỏ khoảng 3 giọt vào 10ml dầu dẫn dùng để xoa tay chân cho trẻ nhà mình để phòng ngừa muỗi đốt và xoa vùng bị muỗi đốt. 

Hãy trải nghiệm ngay với tinh dầu sả Viên Minh để bé không lo bị muỗi đốt nữa nhé!

Nếu bạn muốn được tự tay pha chế nên tinh dầu đuổi muỗi từ hỗn hợp tinh dầu tự nhiên thì hãy vào đây >>> Hướng dẫn tự làm tinh dầu đuổi muỗi


Bình luận

Bình luận