TUYỆT CHIÊU SỬ DỤNG TINH DẦU BẠC HÀ CHĂM SÓC TÓC

    0 Bình luận


Tinh dầu bạc hà có mùi thơm mát, nhẹ nhàng mang lại cảm giác sảng khoái khi sử dụng. Được chiết xuất từ tinh chất bạc hà qua phương pháp chưng cất hơi nước, tinh dầu bạc hà tinh khiết có tác dụng giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi và chăm sóc tóc nữa.

Hẳn bạn đã biết nhiều loại dầu gội tinh chất bạc hà chăm sóc tóc trên thị trường, bởi tinh chất bạc hà với tính năng diệt khuẩn, sẽ giúp da đầu sạch sẽ, loại bỏ gàu và cho tóc khỏe mạnh hơn.

Hãy cùng Viên Minh tìm hiểu các cách làm đẹp từ tinh chất bạc hà này nhé:

  1. Nếu bạn có mái tóc dầu thì hãy xem nhé!

Một mái tóc dầu thường rất khó chịu bởi dầu sẽ tiết ra dầu rất nhanh  sau khi bạn gội đầu, đặc biệt khi vào mùa hè. Tinh dầu bạc hà có thể giúp da đầu khỏe mạnh, hạn chế dầu và làm mát da đầu hiệu quả.

Mỗi lần gội đầu bạn có thể thoa ít tinh dầu bạc hà pha loãng với nước lên da đầu. Dùng tay massage nhẹ nhàng cho da đầu khoảng 10 phút, sau đó gội lại với nước như bình thường. Sử dụng đều đặn mỗi lần gội đầu bạn sẽ cảm nhận được mái tóc mềm hơn và không còn bết dính nữa.


  1. Trị gàu hiệu quả

Gàu – không phải nỗi lo của riêng ai. Hầu hết các chị em đều có mái tóc gàu, đặc biệt khi vào mùa đông gàu lại trở nên nhiều hơn khi thời tiết khô hanh. Để “ dọn sạch” gàu trên da đầu bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà như sau:

Pha loãng tinh dầu bạc hà với nước và cho vào bình xịt sử dụng như dầu xả hoặc kết hợp tinh dầu bạc hà và giấm táo. Theo kinh nghiệm của nhiều chị em cho thấy tinh dầu bạc hà khi kết hợp cùng giấm táo cho hiệu quả lầu dài trong việc kích thích tuần hoàn máu cũng như trị gàu.

  1. Cho tóc bóng mượt hơn.

Ngoài khả năng kháng khuẩn, trong tinh dầu bạc hà còn chứa nhiều tinh chất khác nuôi dưỡng mái tóc mềm mượt. Bạn có thể kết hợp tinh dầu bạc hà và dầu gội, gội đầu như bình thường. Tinh chất bạc hà sẽ ngấm sâu vào từng sợi tóc, cho tóc mềm mượt, bồng bềnh hơn.

Tinh dầu bạc hà dù không còn quá xa lạ với chị em nữa nhưng về hiệu quả chăm sóc tóc lại ít chị em nào biết tường tận và sử dụng hiệu của chúng. Hi vọng những gì Viên Minh chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu được phần nào về tinh dầu bạc hà, cách sử dụng hiệu quả nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Bình luận

Facebook chat