TINH DẦU HOA NHÀI – VUA CỦA CÁC LOẠI TINH DẦU

    0 Bình luận

TINH DẦU HOA NHÀI – VUA CỦA CÁC LOẠI TINH DẦU

Tinh dầu hoa nhài là một trong những loại tinh dầu đắt giá nhất, bởi chiết xuất tinh dầu từ hoa nhài tốn kém nhiều thời gian và tiền bạc . Loại tinh dầu này mang lại cho phái đẹp một sự cuốn hút khó cưỡng và sự hưng phấn mạnh mẽ từ các quý ông.

                                  Tinh dầu hoa nhài - Vua của các loại tinh dầu


Đôi nét về hoa nhài

Hoa nhài tượng trưng cho tình yêu, sự lãng mạn và quyến rũ. Ở Trung Đông và tiểu lục Ấn Độ, Jasmine (hoa nhài) là tên thường đặt cho các cô gái xinh đẹp và quyến rũ. Mùi hương của tinh dầu hoa nhài rất đặc biệt, mang lại sự quyến rũ cho người con gái và kích thích sự hưng phấn của các quý ông.

Quy trình chiết xuất tinh dầu hoa nhài rất phức tạp, chất lương tinh dầu phụ thuộc vào tay nghề người thợ. Mỗi hãng sẽ có một chất lượng khác nhau. Nếu bạn chọn mua ở các thương hiệu nổi tiếng thế giới, giá cao hơn chục lần so với các hãng khác là điều hoàn toàn bình thường.

Tác dụng chính của tinh dầu hoa nhài

Những lợi ích chính của hoa nhài:

- Chống trầm cảm: Xông hơi hoặc tắm vào nước ấm với tinh dầu hoa nhài nguyên chất sẽ giúp giảm căng thẳng cực độ, mệt mỏi cực độ hoặc trầm cảm. Cơ thể sẽ tiết ra các hormone, trong đó có serotonin – hormone kích thích sự thăng hoa và hung phấn.

- Chất khử trùng: Sử dụng tinh dầu hoa nhài xức lên các vết thương có nguy cơ nhiễm trùng sẽ giúp loại bỏ nấm. vi trùng có hại và làm mau lành vết thương. Người cảm ho có thể hít hương hoa nhài để ngừa virus. Trong thành phần tinh dầu hoa nhài nguyên chất có chứa Benzaldehyde, Acid Benzoic và Benzyl benzoat có tính chất sát trùng, trừ khuẩn, diệt nấm và kháng virus.

-  Nâng cao đời sống tình dục: Nhỏ một vài giọt tinh dầu hoa nhài vào gối hoặc các thiết bị bay hơi sẽ giúp tăng hưng phấn, kích thích nhu cầu tình dục. Các khách sạn trên thế giới cũng sử dụng tinh dầu hoa nhài chủ yếu với mục đích như trên.

- Làm mờ vết sẹo: Chất cicatrisant có trong thành phần tinh dầu hoa nhài sẽ giúp làm mờ các vết sẹo, vết thâm gây ra bởi mụn trứng cá, mụn đầu đen hay các vết thương khác.

                                                       Hoa nhài đẹp dịu dàng

Các thực phẩm chứa tinh dầu hoa nhài

Chắc hẳn các bạn đều đã thấy gạo Jasmine trong khu vực bán gạo của các siêu thị? Loại gạo dậy mùi hoa nhài, cơm nấu dẻo, ngọt ngon và đắt hơn các loại gạo thường. Đây là thực phẩm phổ biến nhất có chứa tinh dầu hoa nhài.

Ngoài ra trong các món chè, bánh hay cocktail, người ta thường nhỏ vào đó một vài giọt tinh dầu hoa nhài để tạo mùi  hương khoan khoái dễ chịu, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

 

Bình luận

Facebook chat