Mẹo sử dụng các loại tinh dầu hiệu quả

    0 Bình luận

Các mẹ biết đấy, có rất nhiều loại tinh dầu với các công dụng khác nhau. Có mẹ tâm sự với Viên Minh rằng: “ Sau khi tìm hiểu tất cả các loại tinh dầu mẹ vẫn chưa biết nên chọn tinh dầu nào?”

Bài viết sau đây sẽ giúp mẹ nhận biết kỹ hơn về các loại tinh dầu, công dụng và cách sử dụng của chúng để mẹ có thể dễ dàng hơn cho việc lựa chọn nhé.

  1. Tinh dầu oải hương

Hương thơm của tinh dầu oải hương rất tốt cho hệ thần kinh, giảm stress hiệu quả rõ rệt. Mẹ có thể dùng để xông hơi là biện pháp tốt nhất cho cả gia đình và cho cả bé nữa nhé.

Tinh chất oải hương có thể khiến da đẹp hơn, cải thiện vùng da sạm màu cho da sáng mịn màng. Tinh dầu oải hương có thể kết hợp với các loại tinh dầu khác hay các nguyên liệu để làm đẹp khác để tạo mặt nạ dưỡng da.

  1. Tinh dầu hoa hồng

Được chiết xuất từ những cánh hoa hồng tươi, 1 cánh hoa hồng cho ra vô cùng ít tinh dầu nên phải dùng hàng tấn tinh dầu mới có được 10ml tih dầu cho mẹ dùng. Bởi vậy chúng có giá khá cao so với các loại tinh dầu khác.

Với làn da, tinh dầu hoa hồng giúp trị sẹo thâm do mụn để lại, cùng với đó là tái tạo làn da khô ráp, thiếu độ ẩm. Hơn nữa, tinh dầu hoa hồng cũng giúp da tay trở nên mềm mại, loại bỏ vùng da chai sần.

Với cơ thể, tinh dầu hoa hồng giúp cơ thể sảng khoái, tăng cường trí nhớ và ngủ ngon giấc hơn.

  1. Tinh dầu tràm

So với hai loại tinh dầu trước, tinh dầu tràm thường được dùng cho các bé nhiều hơn. Dùng cho các bé trong việc giữ ấm, trị cảm cúm, ho cho bé bằng cách thoa lên phần lưng và lòng bàn chân hay bụng bé.

Mẹ cũng có thể dùng tinh dầu tràm để xông hơi cho cả gia đình bằng đèn xông tinh dầu nhé.

  1. Các lưu ý khi sử dụng tinh dầu

Hầu hết các loại tinh dầu đều chiết xuất bằng phương pháp chiết lạnh nên rất dễ bị hao hụt khi gặp ánh sáng nên các mẹ tuyệt đối không để tinh dầu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Với người lần đầu tiên tiếp xúc với tinh dầu nên test thử tinh dầu lên tay khoảng 24h trước khi sử dụng cho các mục đích khác.

Hy vọng những kiến thức về tinh dầu dưới đây sẽ giúp mẹ chọn được loại tinh dầu cần thiết cho cả gia đình, mẹ nhé.

Bình luận

Facebook chat