Các loại mặt nạ trị mụn với tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương là một loại tinh dầu thiên nhiên vốn quen thuộc với các bạn gái trong việc làm đẹp, dưỡng da, và nhiều các công dụng khác nữa. Với các nguyên liệu dễ tìm, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm một số loại mặt nạ trị mụn từ tinh dầu oải hương.

  1. Mặt nạ với tinh dầu oải hương là lô hội ( nha đam )

Lô hội( nha đam) vốn được biết đến là loài cây có tác dụng trị mụn rất tốt với lớp nhựa trong suốt. Tinh dầu oải hương kết hợp với lô hội vừa trị mụn, vừa giúp bạn cân bằng độ ẩm cho da, giúp da mềm mịn hơn. Bắt đầu nhé!

Bạn cần chuẩn bị:

01 thìa nhỏ dầu jojoba

10 giọt tinh dầu oải hương nguyên chất và 10 giọt tinh dầu hương trầm nguyên chất.

250 ml nước ép từ cây lô hội.

Tiến hành:

Bạn trộn lẫn dầu jojoba và các loại dầu khác trong một chai nhỏ dạng xịt. Lắc mạnh cho các tinh dầu hòa quyện với nhau, sau đó cho thêm lượng nước ép lô hội trên vào và lắc mạnh thêm vài lần nữa. Sử dụng hỗn hợp này đắp lên da chừng 15-20 phút sau đó rửa mặt thật sạch bằng nước ấm.

  1. Tinh dầu oải hương và sữa chua

Làm mặt nạ với tinh dầu oải hương và sữa chua rất đơn giản.

Bạn chỉ cần nhỏ thêm vài giọt tinh dầu oải hương vào cùng với một thìa canh sữa chua không đường. Sau đó trộn đều hỗn hợp và sử dụng đắp mặt trong khoảng 10-15 phút.

Cuối cùng, rửa mặt thật sạch bằng nước ấm.

  1. Tinh dầu oải hương kết hợp cùng đường

Cách làm như sau:

  • Sử dụng ¼ chén đường trắng và đường nâu trộn đều cùng một thìa cà phê vani nguyên chất/
  • Khuấy đều hỗn hợp trên cùng với một thìa cà phê tinh dầu oải hương nguyên chất, thêm một thìa cà phê hành nhân hoặc dầu jojoba. Bạn có thể thêm một thìa mật ong để tăng tính dưỡng da trong hỗn hợp mặt nạ này. Trộn đều hỗn hợp này và đựng vào lọ thủy tinh, để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Khi nào rảnh bạn có thể mang hỗn hợp ra đắp mặt trong vòng 10-20 phút là được.

  1. Mặt nạ đặc biệt từ tinh dầu khuynh điệp và oải hương

Mặt nạ với tinh dầu oải hương và tinh dầu khuynh điệp giúp chống lại các vi khuẩn làm bùng phát mụn, làm dịu nhẹ các vết sưng ở da do mụn để lại và làm lành các vết thâm. Sử dụng oải hương trong hỗ hợp này còn có tác dụng dưỡng da, mang đến cho bạn làn da mịn màn trông thấy.

Cách làm mặt nạ đặc biệt này bạn cần dùng:

  • 1 thìa sữa chua không đường
  • 2 giọt tinh dầu oải hương nguyên chất cùng với 1 giọt dầu khuynh điệp.

Trộn lẫn hỗn hợp trên lại cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sử dụng để đắp mặt từ 10-15 phút.

Với các loại mặt nạ trị mụn với tinh dầu oải hương đơn giản phía trên, chắc chắn bạn sẽ sở hữu làn da đẹp và mịn màng hơn.

Trên đây là các loại mặt nạ trị mụn với tinh dầu oải hương mà chúng tôi có thể giới thiệu tới các bạn. Chúc các bạn có được làn da như ý.

Bình luận