Vì sao phải dùng Tinh dầu tràm cho phụ nữ sau sinh?

Vì sao phải dùng Tinh dầu tràm cho phụ nữ sau sinh?

 Cơ thể phụ nữ thay đổi đang kể về thể chất lẫn tâm lý từ lúc bầu bì cho đến khi sinh. Sau chuyến “vượt cạn” đầy khó khăn, thể chất và tinh thần của họ đều bị suy yếu. Chính khí suy giảm, tâm dịch hao tổn nên tà khí, hơi lạnh dễ xâm nhập do cơ thể bị mất máu nhiều khi sinh nở và những mệt mỏi trong thời kỳ mang thai.


Tinh dầu tràm có tác dụng gì với phụ nữ sau sinh?
Sau khi sinh, sản phụ dễ bị nhiễm lạnh do thận khí bị suy nhược nên . Đó là lý do vì sao các cụ thường yêu cầu chị em chúng ta kiêng, không được đụng tới nước lạnh, không tắm nước lạnh, giặt quần áo hoặc uống đá lạnh. Thay vào đó, hãy dùng nước ấm, tắm rửa nhanh ở phòng kín để cơ thể sạch sẽ, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, gây bệnh cho mẹ và từ mẹ sang con (như viêm miệng, tưa lưỡi, tiêu chảy).  Hãy cho 10 giọt tinh dầu tràm vào chậu nước để tắm và xoa toàn thân sau khi tắm xong. Nước nóng giúp các lỗ chân lông mở, cơ thể dễ hấp thụ tinh dầu, giúp cơ thể ngừa nhiễm lạnh, tăng cường lưu thông khí huyết và sát khuẩn da khá an toàn.

 Sản phụ cần dùng khăn nóng lau mình, xông hơi một chút cho ra mồ hôi rồi lau (không nên xông hơi nhiều). Nên dùng tinh dầu khuynh diệp hoặc tràm chà xát cho nóng người, giúp khí huyết vận hành tốt hơn (không dùng cồn bạc hà vì menthol trong loại cồn này bay hơi nhanh, hơi lạnh dễ xâm nhập trở lại cơ thể).

 Khi cơ thể nhức mỏi do ngồi nhiều thì có thể dùng tinh dầu tràm xoa vùng nhức mỏi, ngày nhiều lần, không giới hạn số lần xoa. Tinh dầu tràm còn giúp trẻ chống ngạt, sát khuẩn không khí.

Riêng phong tục ngoài bắc, mọi người thường đến chúc mừng, thăm hỏi ngay trong tuần đầu, tháng đầu sau sinh, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, sự nghỉ ngơi của mẹ và bé, đồng thời nguy cơ lây lan các chứng bệnh qua không khí rất cao. Việc mẹ sử dụng tinh dầu tràm xoa lên người vừa được lợi cho cả mẹ lẫn con.

 Dùng tinh dầu tràm xoa, day vào ngực cũng giúp mẹ giảm nguy cơ tắc tia sữa hiệu quả.

 Xoa tinh dầu tràm vào thái dương, gáy, gan bàn chân giúp mẹ ngủ sâu giấc hơn và còn hỗ trợ trị ho tốt.

 Dùng bông thấm tinh dầu quét quanh khu vực để sữa, thức ăn sẽ giúp đuổi kiến khá tốt.

Tham gia Cộng đồng nuôi con không kháng sinh để nhận sự hướng dẫn matxa ngừa và trị ho cho bé từ Bác sỹ tại đây >>>

------

Liên hệ tư vấn: Điều trị tắc sữa miễn phí

Phòng khám Chẩn trị Y học Cổ truyền Viên Minh

17 - Ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh

Đống Đa - Hà Nội

043 566 8546


Bình luận

Bình luận