Vì sao mùa hè vẫn phải bôi xoa Tinh dầu tràm cho con?

Mùa hè, nóng bức cơ thể thường tiết mồ hôi hoặc bố mẹ có những phương pháp để làm mát. Rắc rối phát sinh từ đây, các mẹ hãy xem để xử lý cho con nhé:

Cảm lạnh do ngâm mình trong nước quá lâu: Mùa hè, trẻ thường rất thích đi bơi, nghịch với nước, nhất là đi biển, đến công viên nước. Việc ngâm mình trong nước quá lâu có thể khiến thân nhiệt của trẻ bị hạ, mặt khác nhiệt độ môi trường lại cao nên trẻ rất dễ bị bệnh. Do đó, các bậc phụ huynh nên kiểm soát con mình trước khi cho trẻ đi vui chơi trong nước.

Cảm lạnh do ăn nhiều đồ đá, lạnh: Có lẽ đây là nguyên nhân khiến trẻ dễ bị cảm nhất do sử dụng quá nhiều nước đá trong khi cổ họng của trẻ rất dễ bị tổn thương. Bé rất dễ bị viêm họng, viêm phế quản, thậm chí viêm phổi nếu sử dụng thường xuyên những đồ ăn, thức uống lạnh.

Cảm lạnh do nằm quạt không đúng hay nơi hút gió: Mùa hè các bậc phụ huynh thường để con ngủ ở những nơi thoáng mát một cách quá mức khiến trẻ cũng rất dễ mắc cảm lạnh.

Mặt khác, nhiều bậc phụ huynh có thói quen vừa quạt, vừa đắp chăn cho con để dễ chịu, tuy nhiên, chúng ta không biết rằng, việc chăn áp sát vào cơ thể cũng gây ra mồ hôi, chúng rất dễ ngấm ngược trở lại cơ thể. Ngoài ra để quạt số to, quá gần, thốc vào người trẻ cũng dễ gây cảm lạnh.

Cảm lạnh do để nhiệt độ máy lạnh quá thấp: Thời tiết nắng nóng như hiện nay khiến các bậc phụ huynh thoải mái hạ nhiệt độ trong phòng xuống quá thấp so với nhiệt độ ngoài trời. Điều này khiến trẻ rất dễ bị cảm lạnh thay đổi môi trường, vì cơ thể của trẻ đa số không chịu được sự thay đổi nhiệt độ thất thường.

Cảm lạnh do tắm mát ngay sau khi vui chơi: Việc trẻ vận động vui chơi thường không thể kiểm soát, tuy nhiên, hãy yêu cầu trẻ ngồi nơi thoáng mát cho khô mồ hôi trước khi tắm. Nếu không quản lý được trẻ trong trường hợp này, trẻ rất dễ bị nhiễm lạnh, cảm lạnh do nước đi ngược vào cơ thể qua các lỗ chân lông đang giãn nở.

Cảm lạnh do sử dụng quạt phun sương cho trẻ: Một sai lầm lớn của nhiều cha mẹ là mùa hè thường sử dụng quạt hơi nước, phun sương cho trẻ. Điều này rất nguy hiểm vì đang nóng lại cho hơi nước vào, hơi nước sẽ thu hút các bụi bẩn, vi trùng gây bệnh.

Cảm lạnh do mặc quần áo quá dày, không thấm mồ hôi: Nhiều bậc cha mẹ vô tình cho trẻ mặc quần áo quá dày, khi ra mồ hôi nhiều sẽ làm ướt hết áo quần hoặc tã lót khiến mồ hôi không kịp khô, từ đó khiến trẻ dễ bị cảm lạnh, viêm đường hô hấp trên hoặc viêm phổi.

 Nếu nhỡ “quên” thì khắc phục bằng cách nào?

 Hãy ngâm chân bằng nước ấm có muối cùng với 1 lát gừng hoặc dùng muối thảo dược tinh dầu để đạt hiệu quả cao nhất.

Muối thảo dược tinh dầu giúp lưu thông khí huyết tốt hơn

 Sau khi ngâm 10p, lau khô, chú ý vùng huyệt dũng tuyền để xoa tinh dầu tràm đặc biệt cho nóng lên, kết hợp xoa ngực để tinh dầu đẩy khí lạnh ra ngoài, làm giảm ho, giải cảm nhanh. Có thể xoa tinh dầu tràm đặc biệt hằng ngày trước khi cho con ngủ với điều hòa để phòng ngừa nhiễm lạnh.

Tinh dầu tràm là sản phẩm cực kỳ hiệu quả trong việc đẩy khí lạnh, ngừa và trị cúm cho bé. Đó là bài thuốc dân gian được người dân miền trung lưu truyền từ bao đời nay và cũng là bài thuốc được các chiến sỹ bộ đội ta sử dụng trong suốt thời kỳ kháng chiến, thiếu thốn điều kiện y tế.


Bình luận

Bình luận