TOP 5 CÔNG DỤNG VƯỢT BẬC CỦA TINH DẦU SẢ CHANH

    0 Bình luận

 1/ Khử mùi tự nhiên

 

Sử dụng tinh dầu sả chanh giống như một chất làm mát, làm sạch không khí hoặc là khử mùi tự nhiên và an toàn. Bạn có thể nhỏ 5 giọt vào 500ml nước để lau chùi khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh hoặc những nơi mà bạn muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng với đèn xông tinh dầu hoặc là máy khuếch tán tinh dầu nữa nhé.


tinh-dau-sa-chanh


2/ Làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, cho giấc ngủ ngon và sâu hơn

 

Hương thơm dịu nhẹ và mát mẻ của tinh dầu sả chanh giúp làm giảm bớt những âu lo, muộn phiền, sự cáu kỉnh và hỗ trợ tốt cho chứng mất ngủ. Khả năng giảm đau và tính thôi miên của tinh dầu sả chanh có thể giúp cải thiện khoảng thời gian ngủ và chất lượng của giấc ngủ. Để làm giảm stress, hãy nhỏ 3 – 5 giọt vào với dầu dẫn vừa đủ để massage toàn cơ thể, mang lại cảm thấy thư giãn, đỡ đau mỏi và ngủ ngon, ngủ sâu giấc hơn.


tinh-dau-sa-chanh

 

3/ Làm sạch vi khuẩn

 

Thành phần citral và limonene chứa trong tinh dầu sả chanh có thể giết chết hoặc giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị nhiễm trùng như giun gai hoặc các loại nấm khác. Các nghiên cứu diễn ra trên loài chuột đã chứng minh rằng tinh dầu sả chanh là một chất chống nấm và kháng khuẩn một cách hữu hiệu. Tận dụng lợi ích của những tinh dầu sả chanh bằng cách làm một loại xà phòng để làm sạch cho cơ thể của bạn hoặc cho cả tay, chân nữa nhé.

 

tinh-dau-sa-chanh


4/ Hạ sốt – giải cảm

 

Tinh dầu sả chanh có thể chống lại các loại vi khuẩn có ý định xâm nhập cơ thể con người và có thể giúp điều trị các bệnh như bệnh cảm, sốt thông thường, đặc biệt hiệu quả khi sử dụng với máy xông hơi, đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu. Nếu nhiệt độ cơ thể của bạn cao hơn mức độ bình thường, tinh dầu sả chanh có thể có tác dụng làm mát.


5/ Đuổi muỗi, đuổi côn trùng

 

Đây là một loại tinh dầu sả đuổi muỗi cực hiệu nghiệm do có chứa hàm lượng citral và geraniol cao. Từ đó, tinh dầu sả chanh đuổi muỗi và các loại côn trùng khác như gián và kiến,... cực tốt. Tinh dầu này có mùi hương dịu nhẹ có thể được phun trực tiếp ở dạng pha loãng trên da. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tinh dầu sả chanh để giết các loại bọ chét, thêm 3 giọt vào 10ml dầu dẫn dùng để xoa tay chân cho trẻ, phòng ngừa muỗi đốt. Các làm này hoàn toàn có thể áp dụng với người lớn.

 

tinh-dau-sa-chanh


Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách dùng tinh dầu sả đuổi muỗi, Tinhdauvienminh.com sẵn sàng tư vấn thêm cho bạn nhé!

 

Tinh dầu sả chanh hiện có bán tại cửa hàng của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp tinh dầu tràm giá rẻ ở Hà Nội.

 

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:


Địa chỉ: Nhà 17, ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

SĐT liên hệ: 043566 8546

Email: info@thuoctunhien.com

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Facebook chat