TINH DẦU SẢ CHANH – “DŨNG SĨ ĐUỔI MUỖI” CHO GIA ĐÌNH

Dạo gần đây, thời tiết thay đổi, ở rất nhiều địa phương mọi người đang phải chịu đựng nạn muỗi bùng phát mạnh mẽ. Theo một số người dân, số lượng muỗi mà những hộ dân ở đây tiêu diệt được tính theo đơn vị bát.

 

Các chuyên gia cho rằng, ao tù nước đọng, thời tiết nồm, ấm và ẩm ướt chính là thời điểm thuận lợi để loài muỗi sinh sôi nảy nở. Tuy nhỏ bé là vậy nhưng muỗi lại là một loài vật nguy hiểm, là vật trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết và rất nhiều bệnh truyền nhiễm khác như viêm não, giun chỉ,…

 

Chính vì vậy, bạn hãy luôn bỏ túi những bí kíp tiêu diệt muỗi triệt để và phòng chống muỗi hiệu quả ngay dưới đây nhé.

 

Bí kíp đầu tiên để bạn tham khảo đó là: Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, loài muỗi bị thu hút bởi men bia và vị ngọt nên luôn “đánh hơi” tìm đường đến khu vực này. Việc lắc mạnh chai sẽ khiến cho đường hay bia dính vào thành chai – nơi có sức hút mãnh liệt với loài muỗi xấu xa. Khi lọt vào bẫy là chiếc chai có cổ nhỏ đó, muỗi sẽ khó có thể tìm được đường ra và đành phải ở lại trong đó.

 

Nói đến bí kíp thứ hai, đó chỉ có thể là: Muỗi rất dễ bị thu hút bởi các mùi thơm của cơ thể, đặc biệt là ở nữ giới thường hay sử dụng các loại mỹ phẩm (thường chứa axit stearic – một loại axit béo, có chứa nhiều trong các sản phẩm sữa dưỡng thể). Việc hạn chế sử dụng mỹ phẩm sẽ giúp làm giảm đi sức hấp dẫn của bạn đối với loài muỗi.

 

tinh-dau-sa-chanh


Còn bí kíp thứ ba thì sao? - Bạn nên mặc quần áo sáng màu, tránh mặc trang phục có màu sẫm hay những màu sắc quá rực rỡ. Tại sao lại như vậy? Đơn giản thôi, quần áo sáng màu có tính phản quang mạnh mẽ đối với ánh sáng xung quanh, điều này khiến cho loài muỗi lóa mắt và không dám lại gần bạn nữa.

 

Bạn cũng không thể bỏ qua bí kíp thứ tư của chúng tôi: Với hàm lượng tinh dầu cô đọng, nước hoa được coi là khắc tinh của loài muỗi. Bởi vậy, những nơi nào có hương thơm nồng nàn của nước hoa thì loài muỗi luôn muốn tránh xa.


tinh-dau-sa-chanh

 

Bí kíp thứ năm dành cho bạn đây! - Có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, loài muỗi đặc biệt thích màu xanh dịu nhẹ và sợ màu cam. Do đó, nhiều nhà sản xuất đèn bắt muỗi thường chọn ánh sáng xanh dịu nhẹ cho những sản phẩm của mình. Bởi vậy, bạn có sắm đèn bắt muỗi để sử dụng trong không gian sống của mình nhé.

 

Cuối cùng, bạn không thể bỏ qua các loại tinh dầu sả đuổi muỗi, phổ biến hơn cả là tinh dầu sả chanh. Tinh dầu sả đuổi muỗi cực hiệu quả vì khi khuếch tán trong không khí, hương tinh dầu sẽ khiến loài muỗi khiếp sợ, bạn chỉ cần nhỏ 3 giọt vào 10ml dầu dẫn dùng để xoa tay chân cho con trẻ và phòng ngừa muỗi đốt. Cách này cũng hoàn toàn áp dụng được với người lớn. Chính vì có công dụng xua đuổi côn trùng vượt trội nên người ta đặt cho nó cái tên khá hay là “dũng sĩ diệt muỗi”.


tinh-dau-sa-chanh

 

Hãy cùng chia sẻ cho bạn bè mình nhé!

 

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách dùng tinh dầu sả đuỗi muỗi hoặc mua tinh dầu tràm giá rẻ ở Hà Nội, hãy chọn Tinhdauvienminh.com làm điểm dừng chân lý tưởng của mình nhé.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 

Địa chỉ: Nhà 17, ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

SĐT liên hệ: 043566 8546

Email: info@thuoctunhien.com

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận