Những điều chưa biết về tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm tràm trà có gây ngộ độc không?

Tinh dầu tràm trà được xem như là một dầu an toàn vì nó không độc hại và không gây kích ứng. Tuy nhiên, không nên sử dụng cho những vết thương hở, sâu hay vết thương gần mắt, tai, mũi hoặc nội thương.

Hãy nhớ rằng đó là một tinh dầu sát khuẩn da mạnh mẽ nên khi dùng trực tiếp lên da phải được làm cẩn thận.

Đặc tính chữa bệnh của tinh dầu tràm trà là gì? 
 Tinh dầu tràm trà rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch vì nó hoạt động như một chất kích thích miễn dịch mạnh mẽ nhất và làm tăng khả năng đề kháng của cơ thể đẩy lùi hầu hết các bệnh nhiễm khuẩn do virus, vi khuẩn và nấm trong tích tắc.

Ngoài các đặc tính chống nhiễm khuẩn tuyệt vời trên, tinh dầu tràm trà cũng được sử dụng như một phương pháp hiệu quả nhất làm sạch đờm tắc ở  phế quản, hen suyễn, ho, viêm xoang, ho gà và bệnh lao. 

Tinh dầu  tràm trà còn có tác dụng với bệnh cúm, mụn rộp, viêm tuyến bạch cầu và viêm nướu.

 Đối với hệ thống tiết niệu, tinh dầu tràm trà có thể được sử dụng để làm sạch nấm âm đạo, viêm bàng quang và nhiễm trùng sinh dục nói chung và cả trên da. Tinh dầu sẽ xóa các ổ áp xe, mụn, bỏng, mụn rộp, da nhờn, vết loét lạnh, tã phát ban, mụn cóc, bị cháy nắng cho đến các vấn đề về da ở chân các vận động viên hay các vết thương bị nhiễm khuẩn và cả diệt trị gàu trên da đầu.

Một liệu trình massage với  tinh dầu tràm trà trước một kỳ phẫu thuật có thể giúp củng cố cơ thể và giảm sốc sau khi mổ.

 Giúp sát khuẩn vết thương và làm giảm căng cơ, đau nhức nhanh.

 Thuốc diệt côn trùng, chất kích thích và bài tiết mồ hôi.

Cây giống đang được công nhân chăm sóc tại vườn ươm

Bình luận

Bình luận