Làm thế nào để trị ho cho trẻ bằng tinh dầu tràm?

Cũng là dùng tinh dầu tràm nhưng vì sao người này dùng không thấy gì trong khi người kia dùng lại rất hiệu quả trong việc ngừa và trị ho cho bé?

Khoan bàn về chất lượng sản phẩm nhé! Hãy xem cách dùng, thời điểm dùng của bạn đã đúng chưa?


Sản phẩm: Tinh dầu tràm Đặc biệt được cố vấn bởi Bác sỹ đông yTại sao phải là thuần tự nhiên 100%?

Tinh dầu tự nhiên thì mới đảm bảo tính trị liệu sinh học của cây tràm và an toàn cho người sử dụng.


Nên dùng lúc nào? 

 Sau khi tắm

 Trước và sau khi ngủ dậy hay đi ra ngoài

 Tiếp xúc với môi trường hoặc người có bệnh lây lan qua không khí

Nhờ hoạt chất cineol 1,8 trong Tràm sẽ giúp cơ thể ấm từ bên trong và ngăn ngừa cơ thể nhiễm lạnh. Phù hợp với cả làn da em bé sơ sinh.


Xoa như nào mới đúng?

 Nhỏ 5 giọt tinh dầu vào lòng bàn tay mẹ, xoa vào ngực, gan bàn chân, gáy, lưng bé vài phút. Vừa xoa vừa trò chuyện, thông báo về lợi ích của hành động đó là gì để tăng tính giao tiếp mẹ con và để bé cảm thấy yên tâm, không tỏ thái độ khó chịu. Mẹ có thể up lên mũi con vài giây để bé hít tinh dầu giúp sát khuẩn đường thở.


Lặp lại hành động trên vài lần rồi lại tiếp tục chấm dầu vào gối, áo, khăn quàng cổ cho con. Tránh bôi trực tiếp vào mũi con, dễ gây ảnh hưởng đến xoang mũi con ( không chỉ riêng tinh dầu mà cả với những dòng sản phẩm chất thơm nào cũng không nên " bắt" mũi ngửi trực tiếp trong thời gian lâu như thế). Với những trẻ lớn từ 4 tuổi trở lên, dùng 5 giọt tinh dầu nhỏ vào cốc nước ấm để hít với  hoặc dùng 1 giọt tinh dầu cho vào máy khí dung cùng với nước muối vừa đủ để xông cho bé. Với người lớn nên súc miệng bằng chính nước đó sau khi xông và nhỏ 1 giọt vào 1 muỗng cà phê mật ong rồi nuốt từ từ.

Trẻ nhỏ hơn có thể xông bằng cách cho 3 giọt vào bình sữa đã được cắt núm đầu ti to hơn bình thường. Tinh dầu sẽ theo hơi nước nóng bay ra qua đó. Mẹ nên đưa từ xa lại gần mũi con. Cẩn thận kẻo gây bỏng cho trẻ.


 Xông phòng, sát khuẩn không khí bằng cách nhỏ 5 - 10 giọt tinh dầu tràm XK  vào đèn xông ( đã có nước ấm ở đèn) giúp trẻ ngủ ngon hơn và ngừa ngạt mũi tốt. Nên đốt đèn xông tinh dầu liên tục trong ngày để bầu không khí luôn được sát khuẩn, ngăn ngừa lây lan của các khuẩn bệnh cho bé. Tinh dầu phù hợp  như tràm, sả, gừng.
Đèn xông tinh đầu bằng điện có thể dùng  làm đèn ngủ

Chế độ dinh dưỡng hợp lý và bổ sung vitamin C kịp thời cần kết hợp song song với việc sử dụng tinh dầu tràm sẽ giúp bé vượt qua được những căn bệnh thông thường trên.


Tuy nhiên, tinh dầu chỉ là sản phẩm hỗ trợ điều trị, không phải là thuốc, nếu tình trạng bé không tiến triển tốt thì nên đi thăm khám bác sỹ để họ kịp thời xử lý cho con.


Chúc các con luôn khỏe!


Bình luận

Bình luận