Điều gì tạo nên Tràm HQ?

 

Để tôi kể bạn nghe chuyện tràm HQ ra đời như thế nào?


Chúng tôi đến với nghề bởi là người miền trung làm dâu xứ bắc, mang ra ngoài này bao nhiêu tâm tình của đất mẹ, trong đó có bửu bối tinh dầu tràm.

 


Một mẻ này có thể chất vào 150kg lá để cho ra khoảng 150ml tràm


Cứ thế, nghề phát triển đi cùng với tình yêu của cả đất mẹ với đứa con xa quê. Từ lò nhỏ, thô sơ, nguyên liệu thì thu hái tự nhiên trên rừng. Đất cát trắng xóa chỉ ưng mỗi anh tràm mà thôi. Càng khô cằn, càng nắng gắt, tinh dầu của anh í càng thơm thơm lạ.


Đám tràm vẫn vươn lên giữa vùng cát trắng xóa, nóng bỏng


Rồi cũng đến một ngày, chúng tôi chợt giật mình, nhìn lại, còn đâu nữa những vùng cát trắng được phủ xanh bởi cây tràm... Phải chăng chúng tôi đang làm điều gì đó không phải với đất mẹ? Thu hái tự nhiên, dân cứ hái mà không được sự hướng dẫn làm sao nuôi dưỡng cây được lâu dài hơn. Cây tràm như người phụ nữ đến kỳ sinh nở, cũng cần có thời gian để chuẩn bị sinh lực cho những mẻ tràm sắp tới chứ... Chúng tôi cứ hái, thấy lá là hái, vặt đến trơ trụi, bất chấp quy luật cây tràm cần 4 -6 tháng để lá cây đủ độ trưởng thành, cho hàm lượng cineol 1,8 trong tinh dầu cao nhất từ 40 % trở lên.


Khu chăm sóc giống tràm khác của các kỹ sư


Rồi điều mong mỏi của chúng tôi cũng được nhiều đơn vị hỗ trợ. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư khảo sát cây giống, trồng thử nghiệm, chăm sóc, lựa chọn để có thể giúp có được tinh dầu tốt nhất cho người tiêu dùng.

 

Nồi nấu được trang bị to hơn, cây giống được trồng khoanh vùng, quy hoạch để người thu hái có thể thu hoạch theo độ tuổi của tràm.Thời vụ tốt nhất cho chúng tôi khai thác là từ tháng 3 đến tháng 9. Một ngày chúng tôi có thể nấu được khoảng 16 lít hoặc hơn nếu nguyên liệu ổn định.


Điều chúng đang mong mỏi là nhận được sự hỗ trợ của tổ chức Phi Chính Phủ để có thể làm tốt hơn về vùng quy hoạch này và lo được đầu ra cho bà con vùng Huế khô cằn được ổn định. Xuất khẩu mới mang lại lợi nhuận cao cho bà con. Nồi inox to có thể chất được 1 tấn lá cho mỗi mẻ cho ra khoảng hơn 2l dầu!

 


Tràm HQ ra đời với bao mong mỏi! Tràm HQ là tràm được Quy Hoạch là tràm có chất lượng cao ( High Quality) – sẽ là sản phẩm tinh dầu tràm Việt Nam đầu tiên được chứng nhận Organic quốc tế ( chứng nhận về sản phẩm có vùng nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng hóa chất gây độc hại cho sức khỏe và môi trường xung quanh). Hãy chúc cho sự mong ước của chúng tôi được thành công!


Vì sao cứ phải tràm mà không phải là giống cây khác?


Hiện tại khu vực này, chúng tôi khảo sát bà con đang trồng cây Keo để bán cho công ty làm giấy. Thời gian đầu tư lâu dài phải cần 4 – 5 năm mới có thể thu về 50 – 60 triệu/hecta chưa kể các chi phí khác như giống, phân bón, nhân công. Như vậy, tính ra họ chỉ có khoảng 15.000.000 đồng/ năm.


Ngoài cây Keo, dân còn trồng Sắn ( củ mỳ) thì khi bán ra với giá 1000đ/ kg, thu được khoảng 300.000 đ/ sào ( 500m2) sau khi trừ chi phí và có thể mất trắng nếu có lũ về. Mưa lũ lại là đặc sản của miền trung rồi!

 

Chúng tôi mong lắm về một vùng nguyên liệu bền vững cho bà con. Tràm hiện đang có sẵn tại vùng đất này, nó có khả năng tự sinh sôi, nảy nở. Dân có thể thu hoạch lá bán cho chúng tôi với giá 1500đ/ kg và thu về 2500.000đ – 3000.000đ/sào 500m2. Một năm thu hoạch 2 lần như vậy họ có thể có được từ 5000.000 – 6000.000đ/sào. Nếu kế hoạch xây dựng vùng nguyên liệu bền vững của chúng tôi thành công thì thu nhập của họ sẽ nâng cao vì đất rừng thì rộng, cây thì có sẵn. Chi phí chăm sóc thì không nhiều vì bản thân cây ưa thích vùng đất khô cằn này.

 

Cần lắm sự đồng cảm của quý khách hàng! Hãy cùng chúng tôi chung tay xây dựng nên vùng nguyên liệu bền vững cho bà con để con cháu chúng ta được sử dụng dòng sản phẩm hữu ích này mãi mãi! 1 sản phẩm bạn mua là giúp chúng tôi ủng hộ 1.000đồng cho dự án này thành công!

 

Trước khi "khai tử" dòng tinh dầu tràm gió thường, Công ty có chương trình mua 1 chai tràm 100ml được tặng tràm HQ 15ml để dùng trải nghiệm và so sánh!Số lượng có hạn nên Quý khách hàng có thể liên lạc về số 043 566 8546 hoặc chat trực tiếp trên cửa sổ của Web để đặt hàng!


 Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ Tinh dầu Viên Minh trong suốt thời gian qua!

Bình luận

Bình luận