Cách làm Trà gạo lứt tăng cường đề kháng cho bé

Một trong những giải pháp tăng đề kháng của Dr. Quoc Le gồm: Sữa mẹ, tắm nắng, masage với dầu Massage kinh lạc chứa thành phần chính là tinh dầu Tràm Việt Nam, uống nước Trà Gạo lứt... 

Trà gạo lứt có vai trò gì trong việc tăng đề kháng cho bé?

Trà gạo lứt hỗ trợ chống viêm, ấm tỳ vị. 

Tỳ vị có vai trò gì trong cơ thể?

Vị được sách cổ mô tả là một cơ quan rỗng, trên tiếp với thực quản, dưới thông với tiểu trường. Thức ăn từ miệng qua thực quản rồi vào vị, được vị làm chín nhừ, cho nên vị là cái kho lớn, cái “bể chứa đồ ăn”.

Tỳ là một cơ quan đặc nằm bên trái của vị có chức năng hấp thu và vận chuyển chất dinh dưỡng, Đông y gọi là có công năng vận hóa. Vận – tức là chuyển vận, chuyên chở; hoá – tức là tiêu hoá hấp thu. 


Tỳ và vị hợp tác với nhau để hoàn thành chức năng tiêu hóa, hấp thu thức ăn và chuyển vận chất dinh dưỡng.

Đông y có câu “Dưỡng tỳ vị chính là dưỡng nguyên khí, dưỡng nguyên khí chính là dưỡng sinh mệnh”, tỳ vị khỏe là nhân tố quan trọng quyết định tuổi thọ dài hay ngắn, ốm hay khỏe.

Vì vậy, hãy dùng trà gạo lứt huyết rồng cho bé thường xuyên, đặc biệt những lúc con ốm.

Chuẩn bị: Gạo lứt huyết rồng 1-3kg.
Cách làm:

 Rửa sạch gạo lứt, ngâm nước 2-3h (tác dụng âm hoá thêm theo đông y, còn tây y có tác dụng kích hoạt các Enzym), nếu ngâm ủ lâu hơn hạt gạo lứt sẽ nảy mầm càng tốt.

 Sau đó vớt ra để ráo.

 Đun chảo nóng già rồi đổ gạo vào, đảo đều đến khi hạt gạo nổ lách tách, có mùi thơm là nhấc xuống, hạ thổ. Đổ gạo lên nền nhà sạch, để nguội thì cất hũ dùng dần.

Cách dùng:
Mỗi ngày có thể hãm 50-100g (tương đương 2 thìa ăn cơm) để uống. Mẹ uống lợi sữa, con uống khi ốm sốt thay thực phẩm khác.


>>> Tham gia Group Nuôi con không dùng thuốc kháng sinh để được hỗ trợ thêm từ đội ngũ Bác sỹ Viên Minh Đường 


Dr Quoc Le


Bình luận

Bình luận