3 CÁCH GIÚP BẠN XUA ĐUỔI LOÀI MUỖI ĐÁNG GHÉT NÀY

    0 Bình luận

Bắt đầu từ tháng 3, tiết trời đã ấm dần lên khiến cho vạn vật sinh sôi nảy nở. Có điều, đây cũng là thời điểm kéo theo sự nồm ẩm, dễ làm cho các loại côn trùng mà đặc biệt là loài muỗi thuận lợi sinh sôi nảy nở. Loài muỗi đáng ghét này gây ra rất nhiều các loại bệnh nguy hiểm tới sức khỏe của con người sốt xuất huyết, sốt rét và nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác,…


Đứng trước nguy cơ này, mọi gia đình đều cần phải tích cực “đánh lạc hướng” tấn công và tiêu diệt muỗi, không cho chúng sinh sản để phòng ngừa hiểm họa về sau này.


1/ ĐUỔI MUỖI BẰNG VỎ QUÝT


duoi-muoi-bang-tinh-dau-sa


Việc sử dụng vỏ quýt giúp đuổi muỗi khá hiệu nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể đem vỏ quýt đi phơi khô rồi mang chúng vào góc phòng, nơi có nhiều muỗi và đốt. Mùi khói do vỏ quýt tỏa ra giúp diệt trừ muỗi và cả các loại côn trùng khác khá hiệu quả, đồng thời nó còn giúp khử mùi cực tốt cho ngôi nhà nữa nhé. Tuy nhiên, cách làm này thường chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn.


2/ ĐUỔI MUỖI BẰNG TỎI


duoi-muoi-bang-tinh-dau-sa


Ăn tỏi không khiến cho lũ muỗi xấu xí tránh xa bạn trừ khi bạn ăn với số lượng cực nhiều, nhưng bạn có biết rằng việc trồng tỏi lại có tác dụng cực kì hiệu quả trong việc xua đuổi loài côn trùng này hay không. Hãy trồng vài cây tỏi trong 1 chậy cây nhỏ và đặt vào trong không gian ngôi nhà để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình trước những nguy cơ gây hại mà loài muỗi có thể gây ra nhé.


3/ ĐUỔI MUỖI BẰNG TINH DẦU SẢ


duoi-muoi-bang-tinh-dau-sa


Tinh dầu sả đuổi muỗi cũng là một phương án tối ưu mà bạn không nên bỏ qua trong quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tổ ấm thân yêu của mình. Tại sao tinh dầu sả đuổi muỗi lại hiệu nghiệm và cho tác dụng nhanh chóng đến vậy? Bởi lẽ, tinh dầu sả được chiết xuất từ mọi bộ phận của cây sả như lá cây, thân cây, cành cây,… có đặc tính chữa trị là một loại chất khử trùng, diệt khuẩn, diệt côn trùng trong đó có loài muỗi. Ngoài ra, tinh dầu sả cũng có công dụng khử mùi cực tốt nữa đấy nhé!


Một số cách dùng tinh dầu sả trong việc xua đuổi côn trùng để bạn tham khảo như:


Cách 1: Xông hơi


Khi được khuếch tán, tinh dầu sả được sử dụng như một loại thuốc chống côn trùng, điều này khiến cho loài muỗi phải tránh xa.


Cách 2: Qua da


Nhỏ khoảng 3 giọt vào 10ml dầu dẫn dùng để xoa tay chân cho trẻ nhà mình để phòng ngừa muỗi đốt và xoa vùng bị muỗi đốt. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng với chính mình nữa nhé.


3 mẹo nhỏ trên đây của Tinhdauvienminh.com hi vọng sẽ giúp ích cho bạn cho công cuộc bảo vệ sức khỏe toàn diện khi mà mùa hè đang đến gần. Sản phẩm tinh dầu sả các loại hiện có bán tại cửa hàng của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp tinh dầu tràm giá rẻ ở Hà Nội với công dụng trị ho để bạn tham khảo.


Nào, giờ thì hãy “xách ví tiền lên và đi thôi”, việc còn lại cứ để chúng tôi lo!


THÔNG TIN CHI TIẾT:


Địa chỉ: Nhà 17, ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

SĐT liên hệ: 043566 8546

Email: info@thuoctunhien.com

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Facebook chat