Ước mơ còn dang dở...

Một cơn đau định mệnh! 7 tuổi một đời người... Cháu mình đã ra đi mãi mãi!...

Buổi chiều thứ 6 đang chơi đùa bình thường, cháu gọi bố và cô "con đau đầu". Cháu đau đầu một lúc sau là khóc, khóc xong buồn nôn, vội vàng 2 anh em bế cháu đi lên xe cấp cứu. Trên xe, cháu bảo bố cháu buồn ngủ. Nỗi lo dồn dập, cô gọi vội vàng cho mẹ của con cuộc điện thoại thông báo để đến bệnh viện gấp.

Từ lúc đau đầu đến bệnh viện khoảng 40’, bế con vào phòng cấp cứu người nhà ko được vào. Các bác sĩ vây quanh, thiết bị máy dần được gắn vào người con nhiều hơn. Lúc huyết áp con xuống tất cả mọi người được huy động bố mẹ và cô - những người thân gần như tưởng thế giới sụp đổ. Nỗ lực và nỗ lực ..... con dần ổn định lại huyết áp!

Sau 2h cấp cứu con phải chuyển lên viện nhi trung ương, nhưng tất cả các bệnh viện nhi lại hết máy thở, con lại phải chờ. 12h đêm có máy, gia đình lại đưa con lên tuyến trên với hi vọng mong lắm may mắn đến với con. Con đến bệnh viên Nhi trung ương an toàn. Một ngày, hai ngày rồi sang ngày thứ 3, con vẫn chưa tỉnh.

Gia đình đi mua thuốc ổn định huyết áp để đưa con đi chụp chiếu, có kết quả xuất huyết não. Mọi thứ xung quanh bố mẹ con như đổ sụp, lại chờ hội chuẩn để mổ. Huyết áp con lại ko ổn định bác sỹ ko dám mổ. 8h tối của ngày thứ 3 nằm viện, người ta gọi bố mẹ con vào cho con về, khi hi vọng tưởng chừng đã hết thì huyết áp con lại lên, lại thắp lên lửa sống trong lòng gia đình những người yêu thương con.

Sang đến chiều ngày thứ 4 nằm viện, chắc con mệt rồi, con không còn đấu tranh nữa. Gia đình cho con về, về đến nhà con đã ra đi mãi mãi....

Giá như con bị ốm từ bé, giá như con có bệnh báo trước...giá như... nhưng chẳng có cái giá như nào con khoẻ mạnh, vui vẻ và chẳng ốm đau gì lại đột ngột vậy, đau xót vậy!

Con mới chỉ 7 tuổi, con đang học lớp 1 trong khi các bạn vẫn còn được bố mẹ yêu chiều, được đưa đón cắp sách đến trường thì con lại lạnh lẽo một mình.

Cô thương con, nhưng chắc chẳng ai xót con bằng mẹ con ngày nào cũng khóc cạn nước mắt, bố con trầm lặng chẳng nói gì.

Cả một tương lai đợi chờ con nhưng con đã ko đồng hành cùng mọi người. Mọi thứ hãy còn đang dang dở.

Thương con!!! Cháu của cô, con ngoan của bố mẹ...

Kite Hồng Nguyễn

Bình luận

Bình luận