Tâm thư gửi Tom của Mẹ


Ngay lúc này đây con yêu đang ngủ rất say! Mẹ nhớ lại!

Nhớ lúc mẹ mang bầu con ì ạch, nặng nề mong từng ngày con chào đời. Rồi đến lúc mẹ bầu đc 37 tuần con chán ở trong bụng mẹ nên đòi ra sớm trước 2 tuần làm cả nhà sốt vó! Hơn 4h sáng mẹ được nhìn thấy con , được ôm con trong tay ,được nghe tiếng con khóc! Dù ko phải lần đầu tiên mẹ sinh, nhưng là lần đầu tiên mẹ nghe tiếng khóc của con zai mẹ! Nỗi lòng của mẹ nhẹ bẫng.

Con được bác sĩ đưa ra ngoài với ông bà, còn mẹ vẫn phải ở trong phòng vì băng huyết 2h sau mới đc về phòng với con yêu. Thấy con yêu rắn rỏi khỏe mạnh mẹ mừng lắm !

Vì mẹ đã có con trai !

Tôi có con trai! Mẹ tự hét lên vui sướng trong lòng. Bao nhiêu áp lực tan biến! Con biết áp lực gì không? Áp lực vì mẹ sinh toàn con gái con ạ! Tuy Ba con nói " con nào cũng là con" nhưng mẹ biết trong lòng Ba vẫn mong có 1 thằng "mậm gừng". Cả nhà ai cũng mừng! Mừng cho con và mừng cả cho mẹ.

Đêm hôm ấy sữa về, mẹ mừng rỡ ôm con trai bé bỏng vào lòng. Nhìn đôi làn môi con ngậm sâu vào đầu vú mẹ, không còn niềm hạnh phúc nào hơn, thầm cảm ơn trời cao đã ban cho mẹ báu vật này!

Mọi vất vả nuôi con bây giờ mới bắt đầu, lặp lại như mẹ đã nuôi 3 chị của con! Mẹ cười rạng rỡ với tất cả niềm hạnh phúc từ trái tim mình!

Giờ đây con đã hơn 15 tháng tuổi. Hơn một năm trời qua lúc nào mắt mẹ cũng cay cay vì thiếu ngủ. Nhưng cứ ôm con vào lòng là mọi vất vả tan biến chỉ còn lại một tình yêu, một hạnh phúc không thể nói hết bằng lời.

Mẹ dõi theo từng bước phát triển của con, mỗi sự nhận biết của con đều làm mẹ mừng rỡ vô cùng, 4 tháng 12 ngày con biết lẫy, 7 tháng 19 ngày con biết ngồi, 9 tháng con biết bò…, 9 tháng 20 ngày con biết hoan hô, 10 tháng 8 ngày con biết phát ra âm thanh, 14 tháng 9 ngày con chập chững biết đi.

Vẫn biết đó là kỹ năng phát triển thông thường của mọi con trẻ và thậm chí là chậm hơn các chị của con, nhưng mẹ vẫn hạnh phúc vô cùng. Mẹ yêu con vô cùng. Khi mẹ đánh vào tay con, nói với con : “Ổ điện là nơi con không được phép cho ngón tay vào”, con rụt tay lại sợ hãi, lòng mẹ xót xa lắm con biết không. Thật lòng mẹ chỉ muốn chiều theo tất cả mọi ý muốn của con, nhưng điều đó sẽ làm hại con. Mẹ không còn cách nào khác là phải dạy dỗ con.

Con trai của mẹ, con sẽ là niềm hy vọng của mẹ trong tương lai. Con sẽ có tất cả những gì mẹ không có. Mẹ sẽ làm tất cả cho con, dù điều đó có khó khăn đến đâu đi chăng nữa. Cuộc đời của mẹ là dành cho con cho các chị của con.

Tom của mẹ mới 15 tháng tuổi chưa thể đọc được chữ. Mẹ sẽ giữ gìn bức thư này thật cẩn thận. Năm năm nữa khi con đến tuổi đi học, mẹ sẽ lấy ra cho con tự đọc. Khi đó dù con vẫn chưa thể hiểu hết những gì mẹ viết, nhưng con cũng sẽ hiểu được phần nào tình cảm thiết tha tràn đầy tình yêu thương của mẹ dành cho con. Sau này đến khi con đã thật sự trưởng thành, con bắt đầu lấy vợ và có con, con sẽ thấu hiểu hết lòng mẹ và yêu thương người vợ của con hơn. Lúc nào mẹ cũng cầu mong cho con được hạnh phúc, con trai yêu quý.

Nguyễn Trang - Bà mẹ 4 con!

Bình luận

Bình luận