TẮC SỮA - HÀNH TRÌNH ĐỊA NGỤC CỦA MẸ ĐANG CHO CON BÚ!

Chị Đắc Kỷ chia sẻ:

Tôi tìm đến phòng khám với suy nghĩ quẩn quanh trong đầu : “Okie fine! Cùng lắm là thêm một lỗ thủng trên ngực nữa là cùng”. Vì trước đó, tại pk của một bác sỹ được cho là mát tay thì Mẹ Shin đã bị chẩn đoán là áp xe sau 4 ngày điều trị nằm sóng ngắn và tần sóng siêu âm. Nhưng công nhận là lúc ấy đã để bị nặng nên đành chấp nhận. Riêng lần này, Mẹ Shin sợ khiếp xanh mặt nên đau cũng vác ngay sang bên ấy, và sau 3 ngày điều trị “cái tia bên cạnh vết chích ổ cũ” thì vẫn lại bảo CÓ THỂ là áp xe thì thôi, đời cô lựu rồi. 


Thế nên, lần này tinh thần thoải mái lắm, mặc dù là TỰ CHO thôi chứ không phải là thoải mái thật, vì sự thật là vẫn sợ mà. Cố trấn an với chồng (vì anh ấy và cả nhà chắc lo hơn mình) là không sao, cùng lắm trên ngực lại có một lỗ thủng nữa. 


Theo mách bảo của mình, lục lại cái topic đã từng hỏi các mẹ trên mạng. Nhưng lần này hướng đi sẽ thử theo kiểu chữa đông y. Thì lúc đấy mẹ Duyên Nguyễn có bảo với Mẹ Shin rằng, bên PK nhà Mẹ Phúc Điền có chữa tắc tia sữa HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Nghe có vẻ phi lý nên mẹ Shin ko tin. Trước đó, vì cái áp xe mẹ Shin đã chi hơn chục cụ rồi, chưa kể tiền đi lại nhé 😞 nên nghe càng không tin được. 


Khi tìm đến phòng khám, đầu tiên là sự dễ chịu của mùi thuốc bắc ) không biết sao từ bé đã thích mùi này. Tâm lý sẵn sàng, đau nhất cũng chịu qua rồi nên mẹ Shin cũng không lo lắng quá. Bác sỹ thăm khám và bảo viêm tuyến vú. Phải châm cứu, massage theo huyệt cột sống, massage bầu ngực.

Buổi đầu tiên thấy có nhẹ nhàng hơn 1 tẹo. Chữa đến buổi thứ 2 ko có bước chuyển biến thì bắt đầu cắt thuốc bắc uống. Kết hợp thuốc rượu đắp trên bầu ngực bên ngoài. Hôm nay thì có bước chuyển biến vượt bậc. Điều trị đến hôm thứ 4 thì mẹ Shin chủ quan do con nhỏ nên nghĩ ở nhà uống thuốc được rồi, lại do ăn chuối (thêm sữa, và đúc rút qua 3 lần ăn và tắc, tác nhân gây đặc sữa càng dễ tắc) nên lại ôm ngực quay lại phòng khám. Sau 2 ngày đã chữa dc 60-70% và vẫn đang tiếp tục điều trị.


Mẹ Shin biết 1 điều như thế này nhé: tắc sữa rất mệt mỏi, đặc biệt do cơ địa dễ tắc nữa, mà ko cần, bất cứ lí do gi gỉ gì gi như thế nào dễ tắc là dễ tắc. Với đợt đẻ Shin ko hề biết tắc là gì, đến đẻ Kê thì đã thành thạo chuyên môn. Và có 1 điều ko phải ai cũng hợp thầy hợp thuốc trong việc chữa trị tắc sữa. Và thêm nữa là chi phí chữa tắc sữa, cũng giống như ống thuốc giảm đau khi đẻ, các phong khám, bác sỹ thậm chí y tá đến thông tắc đều dựa vào SỰ CẦN QUÁ của các mẹ để làm lợi cho riêng mình. Thế nên mẹ Shin rất thông cảm và hiểu khi đã tự mình trải qua những cung bậc kinh khủng của tắc sữa sau sinh, Kê mới được 2 tháng ngày hôm nay và mẹ Shin Kê chính thức giảm xuống 17kg )) 


Thật sự cảm ơn, mặc dù chưa chữa hoàn toàn xong hẳn, nhưng với việc chăm các mẹ sữa, quan tâm và chia sẻ cùng nỗi đau của các mẹ sữa thì mẹ Shin đã vô cùng biết ơn lắm rồi. Mẹ Shin từng bị nổi như một quả trứng, đau ko thể ngủ dc, đêm nào cubgx khóc vì đau và nghĩ mình quá khổ. Nhưng rồi qua hết các mẹ ạ. Tinh thần lạc quan và tin là MÌNH KHÔNG CHẾT ĐƯỢC thì cứ thế chữa trị dần dần ạ. 


Phòng khám này của bác sỹ Quốc, là bác sỹ đông y của bệnh viện tỉnh Quảng Nam, sau chuyển ra mở phòng khám riêng, là chồng của Mẹ Phúc Điền (chị Huệ Anh). Thực ra mình cũng chỉ tham gia hội Dê và biết mẹ Phúc Điền, sau vào nói chuyện nhưng mẹ rất nhiệt tình ạ. Phòng khám ko quá kiểu khang trang đâu, nhưng cách chữa bệnh thì từ em y tá cho đến bác sỹ rất quan tâm bệnh nhân. Mẹ Shin có hôm tắc, massage từ 10h đêns 13h30 mới xong, cảm ơn em Huyền y tá ở phòng khám bằng mời em ăn cơm nhưng em còn từ chối. Vì thực tâm là làm miễn phí hoàn toàn mà em ấy lại quá nhiệt tình nên tớ rất ngại. Mà liệu trình thì quá dài, tớ rất thương em ý luôn. 


Rồi từ mọi thứ như thuốc đang sử dụng, ăn uống và cách chăm con bác sỹ Quốc cũng chia sẻ cùng các mẹ. Các mẹ thấy được san sẻ rất nhiều nhiều thứ. Từ bản thân mẹ Shin thấy như thế ạ.


Chung quy lại bài này chỉ mong các mẹ chia sẻ cho các mẹ có con nhỏ, các mẹ chuẩn bị sinh, các mẹ có cơ địa kinh khủng như mẹ Shin biết rằng có một nơi chữa tắc tia sữa với cả một cái Tâm chuẩn của một người thầy thuốc. Chữa bệnh bằng đông y không thể nóng vội, nhưng tớ cảm thấy khá hiệu quả, với mẹ Shin là ca khá nặng đấy ạ. 


ĐỊA CHỈ PHÒNG KHÁM: 17, ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh. Bác sỹ Quốc ‭090 6232587‬.

 
Tớ chữa tăc tia sữa thì các mẹ trên fb biết rồi nên ko cần bảo tớ  quảng cáo cho phòng khám hay như thế nào đâu. Cái chủ yếu là những ai khổ vì con ti như tớ thì tớ chia sẻ. Bác sỹ chỉ lấy tiền thuốc đối với những ca nặng cần cắt thuốc như tớ, còn các ca nhẹ vật lý trị liệu thì HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ ạ. Chia sẻ để các mẹ giúp nhau mong các con có dòng sữa ngọt. Thôi em đi về cho Kê ti đây, đang ở cửa hàng, sắp đến cữ rồi. À, đừng lạm dụng máy hút sữa ạ, nếu con không ti hết thì nên vắt tay, và nên chườm lạnh khi tắc hơn là chườm nóng, để tránh nhiễm khuẩn và giảm đau các mom nhé!


Em cũng đang trong cuộc chiến. Biết đâu mai có mẹ đến đây gặp mế Shin nằm trên bàn với đống kim )

P/s: tớ review bài này trên fb cá nhân cách đây 4 tháng rồi. Khi mà con tớ mới được 2 month. Bây giờ bé được 6 tháng rồi ạ. Và vẫn đang theo bác sỹ Quốc về cách chữa chống khò khè cho con. Rất hiệu quả các mẹ ạ. Tuyệt vời!

Bình luận

Bình luận