Lời nói có sức mạnh tới đâu?

Mình lấy chồng và sinh con ở cái tuổi khá muộn so với bạn bè đồng trang. Có bé đầu lòng bản thân mình vui lắm và nghĩ mẹ mình nuôi mình như thế nào mình cũng nuôi bé như vậy. Việc làm mẹ ai chả làm được và không cần học gì hết . "Sinh con là bản năng làm mẹ là thiên chức" Mình không tìm hiểu kiến thức nuôi con và kỹ năng chăm sóc con đồng hành cùng con.

Khi sinh bé mình sinh khó và áp lực căng thẳng tự mình tạo nên vì thế mình ít sữa và không làm chủ được mình sinh ra trầm cảm . Mình chăm con không chút tình mẫu tử và mình không biết thế nào là sữa chảy trong bầu ngực mình.

Nhưng cũng nhờ con mình đã trở lại cuộc đời vào ngày 18/7 /2011 trên chuyến tàu từ quê nội Phú Thọ xuống Hà Nội. Chỉ có 2 mẹ con mình làm được mọi việc từ lòng mẹ, mẹ biết làm gì cho con khi con ị và khóc.

Lần đầu tiên mẹ biết sữa chảy trong ngực mẹ khi mẹ cho con ti mà mắt mẹ khóc ròng khóc vì hạnh phúc vì sinh con thêm lần nữa về tinh thần. Nhưng mẹ thật sự chưa biết cách chăm con, tâm chưa an, chưa làm chủ được cảm xúc trong nuôi dạy con, ép con ăn rồi cho con ăn rong và nhất là quát mắng con gây cho con tổn thương và ảnh hưởng con. Và khi như vậy bé chính là bản sao của mình.

Cho đến 1 ngày giọt nước tràn ly 2 mẹ con quát nhau. Con bảo mẹ "mẹ làm mẹ mà vậy à, mẹ làm mẹ gì mà suốt ngày quát con, mẹ làm vậy làm sao con học tập mẹ làm gương cho em". Mình sai ở đâu mình bế tắc, mình sốc nặng. Rồi 1 người bạn của mình giới thiệu Cô Phương. Và mình dõi theo. Khi bế tắc đó mình đã tham dự khóa học cũng với nhiều lo lắng và nghi ngờ sợ lừa sợ mất tiền nhưng mình đã thay đổi nhiều nhờ khóa học .

Mình học được TÂM AN để chăm con hạnh phúc . Mình đã làm chủ cảm xúc 1 cách xuất sắc, đã hàn gắn tổn thương gây ra cho con bằng tiềm thức .

Em cảm ơn Cô và các mẹ rất nhiều, cảm ơn con đã là người thầy lớn của mẹ để mẹ luôn hoc hỏi. Chỉ khi học tập thay đổi bản thân tốt lên thì mọi điều cũng tốt theo.

Và dưới đây là thí nghiệm làm từ hồi học sau bài làm chủ cảm xúc trong nuôi dạy con để nhắc mình và con.

Lời nói của chúng ta bị cảm xúc chi phối. Mình đã làm thí nghiệm cùng con gái để dạy con và cả bản thân mình biết rằng lời nói mà bị cảm xúc tác động vào sẽ như thế nào! 

Chia sẻ với mọi người cùng đọc để thấy rằng cảm xúc và kìm chế cảm xúc rất quan trọng với 1 con người nhất là các con tâm hồn của các con trắng tinh như những tờ giấy trắng hãy viết lên những trang giấy ấy những cảm xúc thật ý nghĩa.

 Kết quả khi các bạn ấy mốc hết đây ạ. Mọi người tự nhìn tự thấy nhé!
À! Cái này liên quan đến việc truyền cảm xúc nhé nữa. Mình lấy cơm nguội ở cùng 1 nồi, cùng 1 lúc và cho vào 3 cái hộp khác nhau. Và dán 3 cái mác kia để phân biệt. 

📦 Hộp 1 :Hộp cảm ơn , yêu thương thì hàng ngày 2 mẹ con tôi nghĩ và nói với nó lời cảm ơn và suy nghĩ đến những điều hạnh phúc (vd lúc chơi và cho con ti ti, cùng kiểm tra bài với con...) 

📦 Hộp 2: Hộp ngu dốt, tức giận thì hàng ngày 2 mẹ con tôi mắng nó là đồ ngốc và trong suy nghĩ luôn nghĩ đến những lúc mình bức xúc, tức giận quát mắng...

📦 Hộp 3: hộp thờ ơ. Mẹ con mình để vào 1 chỗ và không đrả động gì mỗi ngày.

Mình bắt đầu lấy 3 hộp cơm và mỗi ngày nói như từ ghi ở hộp . Và sau gần tuần thì kết quả đây.


Hộp cảm ơn, yêu thương ít mốc hơn 1 xíu và mốc đẹp hơn. Mốc trắng đẹp. Còn hộp ngu dốt tức gian thì mốc đen xì đó. Và hộp thờ ơ thật kinh khủng mốc đen và thối rữa.

Thí nghiệm này để cho mọi người hiểu rằng khi bạn có cảm xúc tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến con thế nào, chứ chưa cần đến việc bạn sử dụng lời nói hay hành động đánh đập con. Và sự thờ ơ, bỏ mặc con, k quan tâm dạy giỗ thật nguy hiểm.

Cảm ơn các mẹ đã đọc những dòng tâm sự này. Mình luôn mong giúp được các mẹ để các mẹ không như mình thôi , để các mẹ TÂM AN chăm con HẠNH PHÚC.

Bình An Nguyễn Thị

Bình luận

Bình luận