Kiến thức làm mẹ biết bao nhiêu là đủ?!

Mình đã rất tự tin với kiến thức nuôi con thu lượm được khi ở nhà chăm cháu và vì vô cùng thích trẻ con.

Thế rồi khi nhìn que thử thai báo 2 vạch đậm mình không thể tin vào mắt mình và òa khóc, giọt nước mắt của cảm giác vui mừng, hạnh phúc xen lẫn lo sợ.

Như bao bà mẹ khác, mình bỡ ngỡ với lần đầu làm mẹ. Mang thai và làm mẹ thật không hề đơn giản như mình nghĩ.

Khi vỡ ối đi sinh bé, mình một lần nữa không tin khi nghe bác sĩ bảo mình chuẩn bị mổ để đón con ra trong khi mình vừa mới có cơn đau, nước ối vẫn trong và cân nặng của con thì không hề to so với chiều cao, cân nặng và xương chậu của mẹ.

Sau ca mổ mẹ tròn con vuông. Hành trình làm mẹ bắt đầu không mấy suôn sẻ. Bé đẻ ra được một ngày mình đã cảm giác bé bị khụt khịt mũi, đi hỏi bác sĩ và mọi người đều bảo hiện tượng đó ở trẻ sơ sinh là bình thường. Mình cố gắng nghe ngóng và biết đến công dụng của dầu tràm, mình đã dùng dầu tràm bình thường cho con hơn 3 tháng nhưng không hề đỡ.

Những hôm con ngạt mũi, lúc ngủ tự nhiên dậy khóc, không ti được con khóc lòng mẹ đau thắt lại. Rồi mẹ quyết định cho con đi khám ở bệnh viện nhi Hải Phòng, bác sĩ chuẩn đoán con bị viêm mũi xuất tiết và viêm phổi, phải nhập viện ngay. Mẹ hoang mang thực sự...

Nhìn con bé quá! Mẹ thương lắm. Nhất là mỗi lần nhìn bác sĩ lấy ven, tiêm và lấy máu của con. Con khóc nhìn mẹ như cầu cứu mà lòng mẹ đau quặn thắt...

Sau 5 ngày điều trị, được ra viện về nhà, con khỏi viêm phổi nhưng viêm mũi thì vẫn còn. Bác sĩ khuyên mẹ về bôi dầu tràm và rửa mũi cho con dần dần sẽ khỏi.

Một cơ duyên cho mẹ biết đến cô Vân Bi và tinh dầu tràm Viên Minh. Sau một thời gian mẹ sử dụng dầu tràm Viên Minh thì trộm vía con đỡ khụt khịt và khỏi  hẳn. Mẹ thấy tinh dầu tràm Viên Minh thật sự rất đặc biệt nhờ sự kết hợp dầu tràm với các thảo dược khác không gây nóng, giải cảm và trị ho cho bé rất tốt, rất phù hợp và tốt cho trẻ kể cả trẻ sơ sinh và người lớn.

Mẹ con cháu cảm ơn cô Vân Bi, cảm ơn dầu tràm Viên Minh rất nhiều.

Nguyễn Linh

Bình luận

Bình luận