101 chuyện của Gấu - Ghi chép bởi Mẹ Lan

Mình rất muốn 1 lần ghi âm cuộc nói chuyện giữa mình vào Gấu để phát cho mọi người nghe. Không phải là để khoe con mà là để cho mọi người thấy trái tim trẻ thơ xuất phát từ niềm yêu thương vô hạn đối với mẹ được bộc lộ bằng lời nói nó tuyệt vời thế nào. 

Ngày 5/1/2018:

Không hiểu mẹ đã tu bao nhiêu phúc đức ở kiếp trước mà kiếp này mẹ có 1 cô con gái tuyệt vời như thế. Lúc nào gọi điện cho mẹ cũng là:

- Mẹ ơi, mẹ có cảm thấy vui vẻ không? Mẹ có hạnh phúc không?

- Con luôn nhớ những kỉ niệm hạnh phúc của mẹ con mình đó!

- Con thích mẹ đi làm mua quà hay mẹ về với con?

- Con thích ở bên mẹ ạ. Không thèm quà chỉ cần có mẹ thôi! ...Mẹ nấu nướng cẩn thận kẻo bỏng tay mẹ nhé! Con sẽ ko sợ bóng tối và đợi mẹ về với con! Tết mẹ sẽ về và ôm chị em con chứ ạ?

Tất cả lời nói của Gấu đều hơn mẹ, hơn mẹ rất nhiều! Đối với mẹ con là một chuyên gia tâm lý, một tấm gương về tình yêu mà mẹ mãi mãi chỉ dám xếp sau con! Yêu thương gái yêu thiệt thòi của mẹ vô bờ bến!

*******

Ngày 16/1/2018


- Mẹ à, trước tiên mẹ cho con chút mẹ đã nha. Mẹ có biết là sắp tết rồi không, mà sao mẹ lại xa bọn con lâu thế? Mẹ có biết rằng con nhớ mẹ thật nhiều, thật nhiều không vậy?

- Mẹ biết chứ! Mẹ cũng nhớ các bé con của mẹ thật nhiều!

- Ôi, thật vậy hả mẹ? Mẹ đúng là người mẹ tuyệt vời của con. Lại chụt chụt:))

Sau 1 hồi phải 5 phút nàng ta bày tỏ nỗi nhớ mong mẹ như thế nào thì cuối cùng nàng ta quay ra dặn dò:

-Con hỏi mẹ 1 chuyện nè. Mẹ với bố còn cãi nhau nữa không. Mẹ với bố đừng cãi nhau, giận nhau nữa nha, không là con sẽ rất buồn, con sẽ trốn 1 chỗ và ngồi khóc đó. Hai bố mẹ phải yêu thương nhau chứ, mẹ còn nhớ gia đình ta đã hạnh phúc như thế nào không? Mẹ còn nhớ những kỉ niệm khi chúng ta sống cạnh nhau không? Con rất vui khi được ở bên mẹ đấy.

Ba la bô lô 1 hồi 15 phút thao thao bất tuyệt dậy mẹ phải ăn cái này uống cái nọ nàng ta mới chịu cúp máy.

Chưa bao giờ em nghĩ có 1 đứa bé nào trên đời với độ tuổi lên của Gấu lại sâu sắc như thế. Khả năng hoạt ngôn của con bé làm mẹ nó kinh ngạc. Xuyên suốt những cuộc nói chuyện cùng lắm mẹ chỉ nói dc mấy câu À, Ừ đáp lại còn mình bé ngồi nói. Thậm chí Gấu còn nói nhiều câu yêu thương và bà già hơn những đoạn mẹ ghi lại nhiều. Không biết phải cảm ơn con như thế nào nữa cô bé của mẹ.

*******

Ngày 15/5/2018

Có 1 nữ siêu anh hùng mang tên Gấu. Dù em Mon có đỏng đảnh hay bắt nạt chị thế nào khi mẹ giả vờ hỏi:

- Giờf em Mon hay đánh con hay mẹ bán em cho TQ nhé?

Gấu dang tay che hết cả người Mon bảo:

- Có bán thì mẹ bán con đi, không đc bán em, con phải bảo vệ các em chứ!

Em giật đồ cũng vẫn ôm em:

- Chị nhường em hết nhé, em ngoan nhé!

Mẹ về lúc nào cũng ôm mẹ rủ rỉ, rủ rì. Dù thích đi với mẹ lắm nhưng:

- Con còn chưa học tốt, hè con phải ở nhà tập đọc và tập viết cho tốt mẹ ạ. Mẹ cứ đón em Mon đi đi.

Không một ai dậy con nói những từ đó, không một ai dậy con phải cư xử như thế nào. Tất cả là tự con nghĩ, nói và làm. Mẹ không cần một em Gấu phải học giỏi, phải này nọ mẹ cần một em Gấu đáng yêu, ngoan ngoãn và tốt bụng như thế này là quá đủ rồi.

Bảo Lan

Bình luận

Bình luận